Khái niệm mô hình trong huấn luyện khoan dầu khí

Posted: Tháng Hai 21, 2017 in Uncategorized

 

banner-mo-hinh

Ngày nay mô hình được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực hơn trong lịch sử  như: mô hình trong trưng bày, mô hình trong bảo tàng, mô hình trong tác chiến, đặc biệt gần đây khái niệm mô hình trong huấn luyện đã dần được hình thành. Một phần trong đó có nguyên nhân từ chi phí huấn luyện giảm, trực quan, sinh động, một phần nữa là do công nghệ chế tạo mô hình tại Việt Nam đã đến mức độ tinh xảo dưới sự giúp đỡ của công nghệ cắt mô hình trên máy laser và máy CNC.

untitled-1

Mô hình giàn khoan

Đại diện cho phong trào tiên phong của huấn luyện nhân sự bằng mô hình thu nhỏ là đơn vị OIL & GAS Industry thuộc PVGas Việt Nam. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về yêu cầu huấn luyện nhân sự cũng như về quy mô đào tạo, nghiệp vụ tư vấn một cách sinh động sát với thực tiễn Tập đoàn Dầu Khí Công nghiệp đã sử dụng mô hình giàn khoan tự nâng thế hệ Adriatic I được thực hiện bởi công ty làm mô hình Tín Gia Thy.

 

Là một công ty dầu khí chuyên nghiệp PV Gas hiểu rằng , áp dụng mô hình trogn đào tạo huấn luyện đóng vai trò rất quan trọng trong việc mô phỏng hiện trường một cách chính xác cho nhiều mục dích khác nhau. Hơn thế nữa trong từng mỗi mục đích khác nhau mà mô hình có thể tách rời, ghép đoạn, nâng, hạ nhằm biểu diễn cơ cấu kiến trúc.

Ví dụ mô hình giàn khoan có thể làm nhiệm vụ mô phỏng không gian trong công tác hậu cần với biểu diễn trực quan sát với thực tế mà đội hậu cần có thể hình dung ra các mô đun lắp ghép trên thực tế khi tiến hành lên ý tường cung cấp hậu cần cho giàn khoan trong đó bao gồm: Lắp ghé thêm công trình phụ trợ bằng container, băng tải, kho hàng, hướng tiếp vận vv…

Đối với mỗi mô hình Tín Gia Thy luôn có những phương án tốt nhất cho từng chức năng có yêu cầu khác nhau: Lắp ghép, chuyển động, chịu được tương tác trực tiếp vv…Các mô hình có thể xây dựng dựa trên bản vẽ hoặc hình ảnh bằng các vật liệu khác nhau từ kim loại, gỗ, composite cho đến giấy chuyên dụng cho làm mô hình.

Bên cạnh mục đích đào tạo, tư vấn, huấn luyện sát với thực tếmô hình giàn khoan  còn có thể sử dụng như một loại phần thưởng hay một loại quà tặng độc đáo dành cho khách hàng.

picture-504

Mô hình giàn khoan Adriatic I

picture-498

Mô hình giàn khoan tự nâng

http://www.tingiathy.com

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s