Tự làm album cưới

Posted: Tháng Chín 20, 2011 in CHIA SẺ THIẾT KẾ

Đám cưới là sự kiện trọng đại nhất trong cuộc đời; và mỗi ngừơi có một cách riêng để lưu giữ những khoảnh khắc đó. Nói về chụp ảnh cưới, ai cũng rùng mình khi thấy cảnh cô dâu, chú rể hết ẹo bên này lại méo sang bên kia theo chỉ đạo của mấy chú chụp hình. Làm theo răm rắm cấm có cãi lại vì có biết gì đâu mà cãi.
Chính vì vậy, để giúp các bạn có được bức tranh toàn cảnh những công việc phải làm trong những ngày vô cùng bận rộn này. Tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm như  sau:

1. Ý tưởng (concept):

Điều đầu tiên quyết định bộ ảnh cưới có “chất” hay không? và bước tiếp theo sẽ làm những gì chính là concept. Concept tạm dịch là ý tưởng chủ đạo hay chủ đề cho bộ ảnh. Bạn hãy nhớ lại những gì đặc biệt nhất từ khi hai bạn quen nhau: dưới mưa, trên biển, đêm đầy sao, bên gánh hàng rong hay trên đường vv…
Những gì bạn đã nhớ ra đó, hãy ghi lại ra giấy vì nó sẽ là concept cho bộ ảnh cưới của bạn.

Ví dụ:  Hai bạn quen nhau trên đường thì concept sẽ là những hình ảnh của những con đường nối tiếp nhau. Con đường chàng trai cô đơn đang đi, con đường cô gái vui đùa cùng bè bạn. Ngã ba đường gặp nhau, hai người quen nhau, con đường có cặp đôi sánh bước, che nắng trên đường, sửa dép cho nàng, tâm sự, ….. mọi thứ có thể xảy ra trên con đường đó. Kết thúc bộ ảnh sẽ là chàng chở nàng trên xe đạp đầy hoa đi về cuối con đường trong ánh nắng bình minh …

Tạm thời như vậy bạn đã thấy cần phải chụp bao nhiêu kiểu?, ở đâu?, lúc nào? và cần phải chuẩn bị thứ gì?

2. Phục trang:  Sau khi có được concept bạn sẽ chuẩn bị phuc trang cho phù hợp với concept đó. Trong ví dụ này sẽ là áo dài trắng, cặp sách, xe đạp …

3. Trang điểm: Quan trong không thể thiếu trong buổi chụp, vì cô dâu là người nổi bật nhất. Nên chọn những tông màu phù hợp với bối cảnh và phục trang để nhấn mạnh chủ thể. Nên nhờ một chuyên gia về trang điểm tư vấn xem bạn hợp với màu nào trong ngày trọng đại đó.

4. Stylish: Chúng ta tạm hiểu ở đây là một người hiểu rất rõ concept của bạn, có thể hướng dẫn cho bạn và các nhiếp ảnh gia (photographer) mặc đồ gì?, cầm cái gì?, tư thế ra sao?, chụp lúc nào?, chụp gần hay chụp xa?… Bạn nên đưa concept cho stylish xem và nhờ họ suy nghĩ trước giúp bạn những tư thế cho buổi chụp hình hôm ấy. Hãy nói những mong muốn của bạn, ghi lại những khoảnh khắc nào trên concept đó, để có thể bố trí những góc chụp thích hợp.

5. Photographer (Nhiếp ảnh gia): Trước khi chụp vài buổi hoặc một tuần bạn sẽ nói chuyện với các photographer để trình bày concept của bạn, những mong muốn của bạn để được tư vấn về địa điểm nào phù hợp, chụp cảnh đó lúc nào thì thích hợp và đẹp nhấ, quan trọng nhất là họ biết cần phải mang loại ống kính nào cho buổi chụp.

6. Địa điểm: Sau khi có được sự tư vấn của photographer, bạn nên tự mình tìm thêm một vài địa điểm khác nữa có thể đẹp hơn thế và bạn phải chạy đi kiểm tra địa điểm đó có đúng như bạn đang hình dung hay không? Nếu cần thì bạn xin giấy phép chụp ảnh cho ngày chụp luôn.

7. Shooting: Đến bước này bạn có thể tự tin chỉnh sửa tư thế, hoặc kiểm tra hình chụp xem có đúng như yêu cầu concept hay không. Nếu không sẽ phải chụp lại. Hoặc bạn ưa mạo hiểm thì hãy mang theo  máy ảnh kèm chân máy để hai bạn có thể tha hồ diễn theo đúng concept của mình. Lúc này, bạn đừng quên nhờ thêm một người  phụ giúp bạn về thay đồ hoặc trông coi đồ đạc trong lúc chụp. Gặp từng bối cảnh phù hợp bạn hãy chụp một vài kiểu dành cho việc phóng lớn trong tiệc cưới.

8. Hậu trường: Bây giờ bạn có thể lựa chọn những tấm ảnh xuất sắc nhất, chỉnh sửa một chút, ghép vào thành một khổ phù hợp với album rồi chờ đợi thưởng thức thành quả của mình và không quên chọn lấy một vài bức để in khổ lớn nữa nhé.

Chúc các bạn hạnh phúc và có một album “độ”c không thể lẫn vào đâu được.

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s